
พิพิธภัณฑ์หนังสือพิมพ์ไทย รวมพลังเครือข่ายพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ ร่วมกำหนดทิศทางอนาคตพิพิธภัณฑ์ไทย วันพิพิธภัณฑ์ไทย ประจำปี 2568 “The Future of Thai Museums in Rapidly Changing Communities : อนาคตของพิพิธภัณฑ์ไทยการเปลี่ยนแปลงของสังคมอย่างรวดเร็ว”

นายพนมบุตร จันทรโชติ อธิบดีกรมศิลปากร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเนื่องในวันพิพิธภัณฑ์ไทย ประจำปี 2568 “The Future of Thai Museums in Rapidly Changing Communities : อนาคตของพิพิธภัณฑ์ไทย การเปลี่ยนแปลงของสังคมอย่างรวดเร็ว” ณ พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
นายพนมบุตร กล่าวว่า “กรมศิลปากร โดยสำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จัดกิจกรรมเนื่องในวันพิพิธภัณฑ์ไทย ประจำปี 2568 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ทรงวางรากฐานการเรียนรู้จากพิพิธภัณฑ์แก่ประชาชนชาวไทย และเป็นประจำทุกปีที่องค์กรเครือข่ายพิพิธภัณฑ์จะได้ร่วมกันจัดกิจกรรม เพื่อสานต่อกิจการพิพิธภัณฑ์ไทยให้เป็นองค์กรที่สามารถส่งเสริมการเรียนรู้แก่ประชาชน และสนองตอบสังคมได้อย่างยั่งยืน โดยในปีนี้จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “The Future of Thai Museums in Rapidly ChangingCommunities : อนาคตของพิพิธภัณฑ์ไทย การเปลี่ยนแปลงของสังคมอย่างรวดเร็ว” เพื่อเผยแพร่กิจการพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทย ผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ข้อคิดเห็นอันเป็นประโยชน์ จากผู้ปฏิบัติงานพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งจากภาครัฐ วัด และเอกชน ที่จะร่วมกันเป็นส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตของพิพิธภัณฑ์ไทยมุ่งเน้น 3 ประเด็นสำคัญ ที่หยิบยกมาให้บุคลากรพิพิธภัณฑ์ได้ร่วมกันพูดคุยอภิปราย ได้แก่ 1. การอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม 2. การส่งเสริมพลังและศักยภาพของเยาวชน และ 3. การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์การเรียนรู้ในพิพิธภัณฑ์
โดยมีหน่วยงานและพิพิธภัณฑ์เครือข่าย เข้าร่วมจำนวน 24 แห่ง เพื่อร่วมกันนำเสนอแนวทางในการพัฒนาพิพิธภัณฑ์ไทย ผ่านการบรรยาย การเสวนาเชิงวิชาการ กิจกรรมเวิร์คช็อป การออกร้านผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ เพื่อสนับสนุนงานพิพิธภัณฑ์ ตลอดจนเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ยามค่ำคืน เป็นกรณีพิเศษ ในรูปแบบ Night Museum เพื่อสร้างมุมมองการชมพิพิธภัณฑ์ที่แปลกใหม่แก่ประชาชน กรมศิลปากร ตั้งเป้าหมายให้ผู้เข้าร่วมงานและผู้ปฏิบัติงานพิพิธภัณฑ์ ได้รับโอกาสเรียนรู้และพัฒนาแนวคิดการบริหารจัดการให้ก้าวทันยุคสมัย พิพิธภัณฑ์ในประเทศไทยจะร่วมกันพัฒนาความร่วมมือและปรับปรุงการดำเนินงานให้เข้มแข็งและยั่งยืนยิ่งขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือ ประชาชนทุกคนจะสามารถใช้ประโยชน์จากพิพิธภัณฑ์ในฐานะแหล่งเรียนรู้ที่ทรงคุณค่าร่วมกัน” นายพนมบุตร กล่าว
ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก
ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน"
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥»
✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】
✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก.
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม
➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก
━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง
🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008
🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM
🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี”
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦
☎️Tel : 081-755-3332
🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT-
🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
#ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ
#รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี